19 Tháng Mười 2021
Tin tức

Bổ sung thuốc kháng vi rút Molnupiravir trong chăm sóc F0 tại nhà

Chuyên mục: Tin tức, sự kiện, Thời sự chính trị, Covid-19, Thông tin cần biết | Người đăng: Nghiêm Hồng Lý | Ngày đăng: 27/08/2021 | Số lần xem: 243

Ngày 25/8/2021, Sở Y tế Thành phố  ban hành văn bản cập nhật hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe cho F0 cách ly tại nhà (phiên bản 1.4) cập nhật thêm chức năng, nhiệm vụ của Trạm y tế lưu động, điều kiện cách ly tại nhà và điều chỉnh về hướng dẫn sử dụng thuốc.

Về điều kiện cách ly F0 tại nhà, F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng mức độ nhẹ, không bị suy hô hấp, SpO2 trên 96% khi thở khí trời, nhịp thở dưới 20 lần/phút. Người từ 1 - 50 tuổi, không có bệnh nền, không đang mang thai, không béo phì. Điểm mới của văn bản hướng dẫn cập nhật này là F0 là người đã tiêm 1 mũi vắc xin Covid-19 sau 14 ngày hoặc 2 mũi vắc xin thì được cách ly tại nhà. Có khả năng tự chăm sóc bản thân (ăn uống, tắm rửa, giặt quần áo, vệ sinh...); có khả năng liên lạc với nhân viên y tế để được theo dõi, giám sát và khi có tình trạng cấp cứu. Trường hợp F0 là trẻ em hoặc người không tự chăm sóc cá nhân được thì cần phải có người hỗ trợ chăm sóc…

Trạm y tế lưu động tổ chức thăm khám và theo dõi sức khỏe tại nhà cho F0, kịp thời phát hiện các trường hợp F0 có triệu chứng, các trường F0 thuộc nhóm nguy cơ cao trên địa bàn (người già neo đơn, người có bệnh lý tâm thần...) để đưa đến cơ sở cách ly. Hướng dẫn F0 khai báo tình hình sức khỏe mỗi ngày qua ứng dụng khai báo y tế điện tử, lập phiếu theo dõi sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp có triệu chứng nặng để phối hợp với Tổ phản ứng nhanh của phường, xã, quận, huyện vận chuyển người bệnh tới các bệnh viện quận, huyện để điều trị. Hướng dẫn F0 gọi tổng đài “1022” và bấm số “3” để được tư vấn từ Hội Y học TPHCM hoặc bấm số “4” để được tư vấn từ “Thầy thuốc đồng hành”. Cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe F0 hằng ngày vào phần mềm “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19”.

Sở Y tế cũng cập nhật mới về toa thuốc dành cho F0 cách ly tại nhà, ngoài 4 loại thuốc hạ sốt, vitamin, kháng đông và kháng viêm, thì bổ sung thêm thuốc kháng vi rút dạng uống là Molnupiravir.

TTVH Hòa Bình

In Đánh dấu và chia sẻ

 

Thông tin cần biết
Image: Từ ngày 16-9, Thành phố Hồ Chí Minh mở lại những dịch vụ gì
Image: F0 cách ly tại nhà sử dụng hệ thống Khai báo y tế điện tử Thành phố để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tại văn bản chỉ đạo số 2732/UBND-VX ngày 17/8/2021 về việc quản lý, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho F0 cách ly tại nhà, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Tập đoàn VNPT, Công ty Cổ phần FPT, mạng lưới Thầy thuốc đồng hành triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để kết nối với người dân là F0 cách ly tại nhà qua các hình thức hỗ trợ như sau:

Image: Bổ sung thuốc kháng vi rút Molnupiravir  trong chăm sóc F0 tại nhà

Ngày 25/8/2021, Sở Y tế Thành phố  ban hành văn bản cập nhật hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe cho F0 cách ly tại nhà (phiên bản 1.4) cập nhật thêm chức năng, nhiệm vụ của Trạm y tế lưu động, điều kiện cách ly tại nhà và điều chỉnh về hướng dẫn sử dụng thuốc.

Image: Danh sách các điểm bán hàng lưu động Quận 10
Image: Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0

Ngày 17/8/2021, Sở Y tế TPHCM có văn bản cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” (phiên bản 1.3); chính thức thông tin về việc đưa thuốc kháng virus Molnupiravir vào thử nghiệm điều trị COVID-19 với mục đích nhằm hạn chế tỷ lệ chuyển nặng tại nhà.

Trang 1 / 2Trang đầu   Trang trước   [1]  2  Trang kế   Trang cuối