19 Tháng Sáu 2024
Văn hóa - xã hội
Image: Phối hợp tổ chức truyền thông, tư vấn Sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình cho sinh viên ký túc xá Đại học Bách Khoa.

Phối hợp tổ chức truyền thông, tư vấn Sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình cho sinh viên ký túc xá Đại học Bách Khoa.

Buổi truyền thông tư vấn sức khoẻ sinh sản với hơn 300 sinh viên ký túc xá Đại học Bách Khoa tham gia.

Buổi truyền thông được tổ chức nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về chăm sóc sức khoẻ nhất là sức khoẻ sinh sản và cải thiện, nâng cao chất lượng dân số, kéo giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn dẫn đến nạo phá thai và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đến tham dự buổi truyền thông có bà Phạm Thị Thúy Hiền, đại diện Phòng Y tế Quận 10, và bà Trần Thị Mỹ Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 7.

Image: Quận 10 tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Thalassemia Thế giới 08/5

Quận 10 tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Thalassemia Thế giới 08/5

Ngày Thalassemia Thế giới được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy sự chia sẻ kiến thức, tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng

Ngày Thalassemia Thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 8 tháng 5 nhằm thúc đẩy sự chia sẻ kiến thức, trao đổi thông tin, tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức có mục tiêu và giáo dục chất lượng về bệnh Thalassemia để giúp những người mắc bệnh này sống khỏe mạnh hơn.

Image: Tập huấn công tác xử lý tình trạng vật nuôi thả rông nơi công cộng và khu dân cư trên địa bàn Quận 10

Tập huấn công tác xử lý tình trạng vật nuôi thả rông nơi công cộng và khu dân cư trên địa bàn Quận 10

Công tác tập huấn được tổ chức với phần lý thuyết và thực hành tại Ủy ban nhân dân Quận 10 và Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay tình trạng chó thả rông không rọ mõm và phóng uế ra môi trường chung bên cạnh đó còn tiềm ẩn dịch bệnh nếu vật nuôi không được tiêm phòng đầy đủ, trong khi đó số ca tử vong và phơi nhiễm với bệnh dại có xu hướng tăng, đang là vấn đề gây bức xúc đối với người dân. Tình trạng này không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường và tăng nguy cơ lây truyền bệnh dại sang người. Nắm bắt được thực trạng trên, Ủy ban nhân dân Quận 10 ban hành Kế hoạch số 193/KH-UBND ngày 04 tháng 5 năm 2024 về việc tập huấn công tác xử lý tình trạng vật nuôi thả rông nơi công cộng và khu dân cư trên địa bàn Quận 10 nhằm kiểm soát và chủ động phòng, chống bệnh Dại trên đàn vật nuôi, duy trì Quận 10 là quận an toàn dịch bệnh động vật đối với bệnh Dại.

Image: Phòng, chống ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng trên địa bàn Quận 10

Phòng, chống ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng trên địa bàn Quận 10

Nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển trong các loại đồ ăn, thức uống

  • Việc sơ chế thực phẩm, vệ sinh dụng cụ, điều kiện bảo quản thực phẩm không đảm bảo cũng là nguyên nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ngộ độc thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người.

Image: Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn Quận 10

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn Quận 10

Chủ đề năm 2024 “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”

Với chủ đề chính của năm 2024 “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Các hoạt động chính được Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Quận 10 triển khai trong Tháng hành động như sau: Tổ chức đoàn xe diễu hành, tuyên truyền về Tháng hành động; tuyên truyền bằng đĩa hình, đĩa tiếng thông điệp Tháng hành động trên hệ thống loa phát thanh của Ủy ban nhân dân 14 phường; tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống… Việc đa dạng các hoạt động tuyên truyền về Tháng hành động nhằm đưa các thông tin cụ thể, trực tiếp đến người tiêu dùng, để người dân thay đổi nhận thức, thói quen, hành động bắt đầu từ những việc đơn giản nhất.

Trang 1 / 52Trang đầu   Trang trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Trang kế   Trang cuối